CÁ TRA LĂN BỘT CÙNG VỎ CHANH


29/11/2019
Miếng phi lê cá tra được bọc trong lớp vỏ giòn rụm với hương vị đầy kích thích từ vỏ cam, chanh. Món ăn hoàn hảo cho cả gia đình bạn.

NGUYÊN LIỆU: (cho 4 phần ăn)

• 4 miếng phi lê cá tra - khoảng 180gr/miếng

• 3 chén ngũ cốc (bỏng ngô)

• Vỏ chanh vàng và một nhúm vỏ chanh xanh và vỏ cam (nếu bạn có)

• 1/4 chén hạt mè

• 1 quả trứng vừa

• 1 muỗng sữa

• 2 muỗng canh bột

• 2 muỗng canh dầu

• Muối và tiêu

HƯỚNG DẪN:

1. Nghiền nát bỏng ngô cho đến khi chúng có kích thước tương đương với hạt mè. Cho hạt mè và các loại vỏ vào. Để qua một bên.

2. Đánh trứng và sữa.

3. Đổ bột vào một cái dĩa lớn.

4. Làm bánh mì đơn giản theo các bước sau: lăn cá qua bột và rũ bỏ bột thừa. Nhanh chóng nhúng vào hỗn hợp sữa trứng, lăn qua hỗn hợp ngũ cốc và làm cho miếng cá dính đều ngũ cốc.

5. Đặt từng miếng phi lê lên khay nướng có lót giấy thấm dầu.

6. Nướng trong lò 15 phút.

7. Sau đó, lấy cá ra khỏi lò và vắt vài giọt nước cốt chanh.